Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND như thế nào?

Cách kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND như thế nào?

Có thể kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND hay không? Hiện nay, chắc hẳn có nhiều người dùng muốn thông qua chứng minh nhân dân để kiểm tra số điện thoại của bạn bè, người thân khi cần. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách để tra cứu thông tin này.

» Xem thêm: Kích hoạt sim Vinaphone không cần CMND có được không?

Vậy làm thế nào để tra cứu số điện thoại qua CCCD hoặc CMND? Trong bài viết này, MY VNPT sẽ bật mí quý khách cách tra cứu số điện thoại qua giấy số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cực nhanh. 

Cách kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND
Cách kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND

Cách kiểm tra số điện thoại qua CMND/CCCD 

Quý khách hàng chỉ có thể dùng số điện thoại để kiểm tra CMND/CCCD đang đăng ký cho số điện thoại đó. Không thể thực hiện ngược lại dùng CMND/CCCD để tra cứu số điện thoại.

Cụ thể, với số điện thoại đang dùng, quý khách hàng có thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cú pháp:

TTTB gửi 1414 

Ngay sau đó, tổng đài sẽ gửi về kết quả tra cứu cho bạn bao gồm số thuê bao đang kiểm tra được đăng ký từ số CMND nào, người sử dụng là ai, thời gian đăng ký… Nếu các thông tin có gì sai sót, quý khách hàng có thể đến cửa hàng giao dịch Vinaphone hoặc nhà mạng tương ứng để chỉnh sửa thông tin cho phù hợp.

» Nên xem: Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone chính xác nhất

Tìm số điện thoại Viettel qua CMND

Trước đây, nhà mạng Viettel đã triển khai cú pháp để hỗ trợ tìm số điện thoại thông qua CMND Viettel qua tổng đài 195. Cụ thể, cú pháp như sau:

CMT Số CMND gửi 195

Khi khách hàng thực hiện thao tác này, hệ thống sẽ gửi thông tin về tất cả các số điện thoại đã được đăng ký với CMND của bạn một cách chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, hiện tại, vì lý do bảo mật thông tin người dùng, nhà mạng đã ngừng triển khai cú pháp này.

Hiện nay, Viettel không hỗ trợ bất kỳ cú pháp hoặc công cụ nào để tìm số điện thoại bằng CMND hoặc CCCD.

Có nên tin các dịch vụ tìm số điện thoại qua căn cước công dân? 

Hiện nay, có rất nhiều kênh và úng dụng hỗ trợ tìm kiếm số điện thoại qua giấy CCCD hoặc giấy CMND. Tuy nhiên, quý khách tuyệt đối không nên tin những kênh này. Bởi các thông tin và số điện thoại của người dùng luôn được nhà mạng bảo mật nghiêm ngặt, không có bất kỳ đơn vị nào có được những thông tin này. 

Ngoài ra, có một vài kênh còn lợi dụng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để chiếm đoạt tài khoản, đánh cắp thông ti. Vì thế quý khách hãy cẩn trọng với những dịch vụ  “tìm số điện thoại qua căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân” nhé. 

» Tin hữu ích: Hướng dẫn các bước cập nhật CCCD cho sim Vinaphone  miễn phí 

Vừa rồi là các thông tin kiểm tra số điện thoại qua CCCD/CMND. Hy vọng rằng, quý khách hàng có thể kiểm tra cho thuê bao di động của mình một cách tốt nhất, từ đó có thể đăng ký lại thông tin khi cần thiết, đảm bảo quyền lợi sử dụng của chính mình.


Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

CÁC GÓI 4G KHUYẾN MÃI

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

D159V

159.000đ
 • DATA: 180GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD120M

120.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết