Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest chỉ với vài bước

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest chỉ với vài bước

Kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest là cách để khách hàng có thể kiểm tra đường truyền đã đạt tốc độ chuẩn hay chưa. Từ đó, quý khách hàng sẽ dễ dàng thông báo đến nhà mạng để điều chỉnh cho phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi sử dụng của cá nhân. Việc kiểm tra tốc độ mạng VNPT được thực hiện với vài bước đơn giản và hoàn toàn miễn phí, nên quý khách hàng có thể thực hiện bất kỳ khi nào, đặc biệt là những lúc cảm thấy đường truyền chậm, truy cập mạng chập chờn.

» Xem ngay: VNPT tăng băng thông Internet cáp quang giá cước không đổi

Không chỉ hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng VNPT mà với SpeedTest bạn có thể dùng để đo lường tốc độ Internet của Viettel, FPT… hoặc kiểm tra đường truyền dữ liệu mạng di động 3G Vinaphone/4G Vinaphone hoặc 5G Vinaphone. Và trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng MyVNPT tìm hiểu nhanh về cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng Speedtest nhé

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTestHướng dẫn chi tiết cách đo tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest đơn giản nhất

Trước hết, bạn hãy kết nối thiết bị với đường truyền mạng cần kiểm tra và sau đó truy cập vào địa chỉ website https://www.speedtest.net/ và tiến hành lần lượt theo hướng dẫn như sau: 

Bước 1. Đo đường truyền mạng VNPT

Tại trang chủ bạn bạn chỉ cần nhấn vào nút GO và đồng hồ đo tốc độ sẽ xuất hiện, nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ Download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình upload và download). Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

Bước 2. Đọc kết quả trả về từ hệ thống

Tiến hành xem tốc độ mạng VNPT vừa đo được. Quá trình kiểm tra chỉ mất khoảng từ 1 – 2 phút và sau đó hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về tốc độ đường truyền bao gồm Upload/Download. Thông qua chỉ số đo được sẽ giúp bạn nắm rõ về tốc độ đường truyền mạng đang dùng.

» Thông tin thêm: Giá cước Wifi VNPT là bao nhiêu?

Ý nghĩa của các thông số mạng trên SpeedTest

Độ trễ (Ping/Latency)

Chỉ số này biểu hiện độ trễ của mạng. Đây là quãng thời gian để cần một gói dữ liệu đi từ nơi người đến gửi người nhận, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Chỉ số càng cao chính là biểu hiện của tốc độ mạng bị chậm. Vì thế hãy nếu độ Ping quá cao hãy xem lại đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng nhé. 

Tốc độ Download (tốc độ tải về)

Đây là chỉ số quan trọng cho thấy dữ liệu được tải xuống đạt ở tốc độ nào, được tính theo đơn vị Megabits trên giây (Mbps). Nếu chỉ số càng cao chứng tỏ tốc độ tải về càng nhanh, và đường truyền mạng của bạn ở mức ổn định. 

Tốc độ Upload (tốc độ tải lên)

Kiểm tra tốc độ upload cũng diễn ra tương tự như bài kiểm tra tốc độ download, chỉ khác là diễn ra theo chiều ngược lại. Trình duyệt của bạn sẽ upload nhiều khối dữ liệu, trong quá trình đó điều chỉnh kích cỡ của chúng để đảm bảo sử dụng được trọn vẹn đường truyền nhà bạn. 

» Tìm hiểu ngay: Các gói cước Gia Đình Vina ưu đãi Internet và xem truyền hình miễn phí

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest 

Một số lưu ý khi kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest

 • Bạn nên thực hiện kiểm tra nhiều lần để có cái nhìn chính xác về tốc độ đường truyền Wifi đang sử dụng. Có thể ở lần đo đầu tiên tốc độ bạn kiểm chưa chính xác nên thông số trả về sẽ không đúng thực tế. 
 • Bạn hãy khởi động lại máy tính và không khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào khác trước khi bạn tiến hành các bài kiểm tra vì các thiết bị dùng để đo mà chưa được khởi động lại trong một thời gian dài, sẽ vẫn tồn tại các quá trình chạy trong nền và có thể làm chậm hiệu suất của máy.
 • Nên kiểm tra tốc độ mạng sau 10h đêm vì đây là khoảng thời gian ít người sử dụng Internet, giúp trả về kết quả chính xác hơn. 
 • Để có được kết quả đúng về đường truyền Internet VNPT mà bạn đang dùng hãy ngắt kết nối càng nhiều thiết bị càng tốt, hoặc đảm bảo rằng không có thiết bị nào đang thực hiện việc  download hoặc upload các tập tin lớn.
 • Hãy đảm bảo bạn không sử dụng ứng dụng VPN, proxy, ứng dụng tiết kiệm dữ liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác giữa máy tính và Internet của bạn. Chúng có thể làm chậm kết nối của bạn và làm kết quả không chính xác.

» Xem thêm: Cách báo hỏng mạng VNPT, Internet VNPT hỗ trợ nhanh chóng

Kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng SpeedTest siêu đơn giản, sẽ giúp đảm bảo tốc độ đường truyền của bạn ổn định. Hy vọng rằng quý khách hàng sẽ kiểm tra thành công, để có thể thông báo đến nhà mạng khi tốc độ không đạt quy định từ đó đảm bảo đường truyền thật ổn định, giúp việc truy cập mạng trở nên mượt mà, nhanh chóng hơn.

» Xem thêm: Lắp Mạng VNPT giá rẻ chỉ từ 165k miễn phí modem wifi 4 cổng


Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

CÁC GÓI 4G KHUYẾN MÃI

VD120M

120.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

D159V

159.000đ
 • DATA: 180GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết