Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Hướng dẫn cách thay đổi Modem wifi VNPT theo quy định mới

Hướng dẫn cách thay đổi Modem wifi VNPT theo quy định mới

Cách thay đổi Modem Wifi VNPT khi mạng bị chập chờn, mất kết nối thường xuyên là điều cần thiết. Nhà mạng VNPT luôn sẵn sàng đáp ứng, hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Wifi  VNPT.

» Tin hữu ích: Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT chỉ trong vài bước

Nếu quý khách e ngại về chi phí thay thế Modem Wifi VNPT thì hãy yên tâm về vấn đề này nhé, nhà mạng cho phép người dùng miễn phí đổi Modem Wifi khi gặp sự cố. Cách đổi Modem wifi của VNPT sẽ được gửi đến quý khách hàng ngay sau đây.

Cách thay đổi Modem Wifi VNPT đúng quy định Làm thế nào để đổi Modem Wifi của VNPT khi bị lỗi?

Modem Wifi VNPT là gì?

Modem VNPT là thiết bị mã hóa và giải mã các phần tử xung điện. Modem này là thiết bị giao tiếp các mạng lưới của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)… thành tín hiệu kỹ thuật số, thông qua hệ thống cáp sẽ nối đồng trục và phần cáp quang hay đường dây điện thoại (DSL). Đây chính là cánh cổng giúp cho người dùng kết nối với đường truyền Internet cáp quang của quốc tế.

Modem đảm nhiệm chức năng chuyển tín hiệu số từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thành kết nối Internet, mã hóa các tín hiệu số, phát Wifi và chia sẻ dữ liệu mạng xã hội thông qua đường dây điện thoại hay hệ thống cáp quang của VNPT.

» Thông tin thêm: Nguyên nhân mạng Wifi VNPT bị yếu là gì?

Khi nào cần thay Modem Wifi của VNPT?

Nếu đường truyền Wifi VNPT đang gặp phải vấn đề quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài báo lỗi Internet VNPT để được hỗ trợ hoặc thay Modem wifi đang dùng.

Các trường hợp cần được thay mới Modem wifi mạng VNPT như sau

 • Mạng bị chập chờn, thường xuyên mất tín hiệu.
 • Wifi yếu khiến cho việc truy cập website quá chậm.
 • Modem không lên nguồn.
 • Cổng chia mạng trên Modem wifi không cấp được IP, không có tín hiệu.
 • Modem wifi không hiện tên wifi để kết nối.

Thay Modem Wifi VNPT có tốn phí không?

Quý khách được miễn phí cước lắp đặt Wifi và cung cấp bộ modem wifi để phát tín hiệu.  Trong trường hợp quý khách kết thúc hợp đồng sử dụng hoặc không có nhu cầu dùng Internet của VNPT thì nhà mạng sẽ thu hồi.

Nếu Modem wifi của quý khách gặp phải vấn đề, nhà mạng sẽ hỗ trợ ĐỔI MIỄN PHÍ sang thiết bị mới. Quý khách không tốn bất kỳ chi phí nào khi đổi Modem VNPT.

Trong trường hợp quý khách hàng nâng cấp sang gói Wifi khác nhưng gói Modem cũ không đáp ứng được thì nhà mạng sẽ hỗ trợ nâng cấp miễn phí nhưng quý khách sẽ chi trả cước phí mới hàng tháng cho gói Internet VNPT đã nâng cấp theo nhu cầu.

» Tìm hiểu ngay: Giá cước lắp Wifi VNPT là bao nhiêu?

Cách thay đổi Modem mạng VNPT nhanh chóng đúng quy định

Nếu modem đang dùng có lỗi gây ảnh hưởng đến đường truyền mạng đang dùng quý khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Internet VNPT hoặc đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất để đăng ký hỗ trợ đổi modem wifi.

Cách 1. Đến cửa hàng VNPT gần nhất

Quý khách hàng hãy mang giấy CCCD đến cửa hàng VNPT, trình bày vấn đề cần hỗ trợ giao dịch viễn giúp quý khách hàng thông tin đến nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ đổi Modem Wifi đang dùng. Đồng thời, quý khách hàng cần điền vào phiếu yêu cầu thay Modem theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Cách 2. Gọi tổng đài VNPT số 18001166

Ngoài việc di chuyển trực tiếp đến cửa hàng của VNPT quý khách hàng có thể chủ động liên hệ tổng đài Internet Wifi VNPT số 18001166 để được hỗ trợ đổi Modem tại nhà

Khi gọi đến tổng đài quý khách hàng vui lòng cung cấp họ tên, số điện thoại đăng ký dịch vụ, địa chỉ cần thay đổi modem wifi VNPT.

Trước khi đến đổi Modem đang dùng, kỹ thuật viên sẽ chủ động liên hệ đến quý khách để hẹn thời gian thay đổi.

Mong rằng thông qua bài viết này quý khách hàng đã nắm rõ về cách đổi Modem Wifi VNPT khi Modem bị lỗi, không kết nối thành công với Internet của VNPT. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về đường truyền mạng cần hỗ trợ quý khách hãy gọi ngay tổng đài báo lỗi Internet VNPT nhé. 


Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

CÁC GÓI 4G KHUYẾN MÃI

VD120M

120.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

D159V

159.000đ
 • DATA: 180GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết