Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / VNPT Pay là gì? Có nên dùng ví VNPT Pay không?

VNPT Pay là gì? Có nên dùng ví VNPT Pay không?

VNPT Pay đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía khách hàng. Bởi ví điện tử này mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong các nhu cầu giao dịch trực tuyến. Mọi thao tác thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn nhờ có sự hỗ trợ của VNPT Pay. Vậy ví VNPT Pay là gì? Những ưu điểm mà ví VNPT Pay mang đến là gì để thuyết phục mọi người sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin cũng như cách sử dụng ứng dụng nhé.

Tin bài liên quan:

Ngày nay, các ví điện tử thanh toán trực tuyến đã không còn quá xa lạ với người dùng. Với tình hình đó, VNPT đã nhanh chóng cho ra mắt ứng dụng VNPT Pay với các chức năng thanh toán vô cùng tiện lợi. Ứng dụng hứa hẹn sẽ là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của các ứng dụng ví điện tử đình đám hiện nay.

VNPT Pay là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử VNPT Pay
VNPT Pay là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử VNPT Pay

VNPT Pay là gì?

VNPT Pay là ví điện tử thanh toán online của Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media. VNPT Pay đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán kể từ ngày 6/7/2017.

Ứng dụng VNPT Pay cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến. Đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp có kết nối với ví VNPT Pay hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thương mại đầy đủ, cũng như thanh toán một cách dễ dàng.

Hiện ứng dụng ví điện tử VNPT Pay đang được cung cấp trên nhiều nền tảng website và Mobile App. Điều này giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng ví VNPT Pay nhiều hơn.

Những tính năng nổi bật ví điện tử VNPT Pay mang đến

VNPT Pay đã đáp ứng khá nhiều nhu cầu sử dụng tài chính của khách hàng. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều các tiện ích thanh toán trực tuyến mà không cần dùng đến tiền mặt, điều này sẽ giúp thanh toán nhanh chóng, an toàn hơn.

Ứng dụng VNPT Pay cung cấp các tính năng thanh toán trực tuyến vô cùng tiện lợi như: Nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán nhiều dịch vụ trực tuyến, mua vé xem phim, mua bảo hiểm. Bên canh đó, ví điện tử này còn hỗ trợ tính năng thanh toán riêng biệt cho người dùng các dịch vụ của VNPT. Cụ thể như sau:

Thanh toán các dịch vụ của tập đoàn VNPT

Tất cả các dịch vụ do tập đoàn viễn thông VNPT cung cấp đều có thể được thanh toán qua VNPT Pay. Các dịch vụ nổi bật mà bạn đang sử dụng có thể là:

 • Dịch vụ MyTV, MyTVNet.
 • Dịch vụ điện thoại cố định.
 • Dịch vụ Internet MegaVNN, FiberVNN.
 • Dịch vụ cho thuê bao di động (Nạp tiền, mua mã thẻ di động, đăng ký 4G Vinaphone/ 5G Vinaphone…)
 • Thanh toán cước dịch vụ Vas (MyEnglish, MyHomework, LBA, Shopbrand…).

Thu hộ các dịch vụ tài chính bảo hiểm

Dịch vụ VNPT Pay có thể thực hiện việc thu hộ cho các đối tác cung cấp dịch vụ ngoài xã hội. Theo đó, các dịch vụ tài chính, bảo hiểm có thể thực hiện thu hộ khi đã kết nối với VNPT Pay bao gồm:

 • Shinhan Finance, Fe Credit, Home Credit, Mcredit, OCB Credit, MSB Credit, Mirae Asset…
 • Bảo hiểm VietinBank, Bảo hiểm PVI, bảo hiểm số…

Thanh toán dịch vụ của các nhà cung cấp khác

 • Thanh toán hóa đơn: Điện, nước, truyền hình cáp…
 • Nạp tiền mua mã thẻ di động: Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile…
 • Mua vé máy bay, mua vé xe giá rẻ, vé xem phim.
 • Thanh toán học phí SSC, Học phí VnEdu, Học phí VinaID,…

» Liên hệ tổng đài VNPT để được giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng

Ví VNPT Pay tiện lợi cho các dịch vụ thanh toán trực tuyến

Các ưu điểm nổi bật chỉ có ở ví điện tử VNPT Pay

Có nên sử dụng ví VNPT Pay hay không là câu hỏi được quan tâm khá nhiều. Và câu trả lời chắc chắn là có bởi ứng dụng này có nhiều ưu điểm nổi bật không chỉ mang đến sự tiện lợi mà kèm theo đó còn có rất nhiều ưu đãi.

Miễn phí thanh toán mọi hóa đơn, đa dạng hình thức

Bạn có thể dễ dàng thanh toán mọi dịch vụ được cung cấp trên VNPT Pay hoàn toàn miễn phí cước. Theo đó, bạn chỉ cần chi trả đúng số tiền dịch vụ đã sử dụng cần thanh toán, không phải chịu phí thanh toán trung gian.

 Thông qua VNPT Pay, bạn không chỉ được thanh toán dịch vụ qua ví mà còn có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế. Đặc biệt hơn, bạn có thể rút tiền mặt từ ví trực tiếp qua ATM.

An toàn bảo mật thông tin

Là ứng dụng trung gian thanh toán đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về độ bảo mật. VNPT Pay còn tuân thủ quy tắc bảo mật quốc tế – Bảo mật kéo với mã OTP và mật khẩu 6 chữ số, tính năng bảo mật 3D Secure, tiêu chuẩn bảo mật GeoTrust.

Bên cạnh đó, VNPT Pay còn kiểm soát tài khoản và sao kê thông minh. Mọi giao dịch được lưu lịch sử và tự động cập nhật số dư khi có phát sinh giao dịch.

Ưu đãi khi thanh toán dịch vụ

VNPT Pay nổi bật với các chính sách ưu đãi khi thanh toán dịch vụ do VNPT cung cấp. Cụ thể, rất nhiều các chính sách ưu đãi hoàn tiền từ 20% – 50% cho các hóa đơn dịch vụ của VNPT. Điều này sẽ giúp quý khách hàng sử dụng dịch vụ từ VNPT tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử VNPT Pay

Hiện tại VNPT Pay đang được triển khai phát triển trên nền tảng website và các Mobile App (App Store, Google Play). Bạn có thể tải, đăng ký và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí chỉ cần kết nối mạng wifi/ 3G Vinaphone/ 4G Vinaphone…

Tải, cài đặt và đăng ký sử dụng dịch vụ

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VNPT Pay

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng trên kho ứng dụng điện thoại:

 • Đối với hệ điều hành Android, tải ứng dụng tại Google Play (CH Play).
 • Đối với hệ điều hành iOS, tải ứng dụng tại App Store.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp website https://vnptpay.vn/bill/ để sử dụng.

Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập sử dụng ví

Nếu đã có tài khoản, bạn đăng nhập để sử dụng; nếu chưa có tài khoản bạn đăng ký bằng số điện thoại mình đang sử dụng. Số điện thoại sử dụng không nhất thiết phải thuộc mạng Vinaphone, bạn có thể sử dụng số điện thoại mạng bất kỳ. Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại, bạn chỉ cần điền đúng số OTP do nhà mạng cung cấp.

Nếu tiến hành đăng ký, bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu (Họ tên, mật khẩu) để hoàn tất đăng ký.

Liên kết tài khoản ngân hàng với ví VNPT Pay

Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, quý khách hàng cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng. Việc liên kết sẽ giúp khách hàng nạp tiền vào ví thành công để sử dụng cho các giao dịch thanh toán.

Bước 1: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng, chọn vào mục Cá nhân >> Ngân hàng liên kết.

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn đang sử dụng và muốn liên kết.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ ngân hàng liên kết theo mẫu, sau đó chọn vào Liên kết ngay.

Bước 4: Nhập mã OTP xác nhận được gửi đến số điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví VNPT Pay thanh toán dịch vụ

Khi đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử, giờ đây bạn có thể nạp tiền để thực hiện các giao dịch thanh toán trên ứng dụng.

Bước 1: Ở giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn chọn vào tính năng Nạp tiền.

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp vào ví, chọn nguồn tiền nếu có nhiều hơn một ngân hàng liên kết và chọn vào Tiếp tục.

Bước 3: Nhấn vào Nạp tiền và xác nhận bằng mật khẩu để hoàn tất giao dịch nạp tiền.

Giờ đây bạn đã có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trên ví VNPT Pay bằng số tiền đã nạp vào.

VNPT Pay là gì và hướng dẫn sử dụng ví VNPT Pay trên đây đã phần nào giúp khách hàng hiểu hơn về ứng dụng. Hy vọng ví điện tử VNPT Pay sẽ dần thay đổi thói quen dùng tiền mặt của khách hàng để mọi giao dịch được thanh toán trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hãy nhanh chóng tải ngay VNPT Pay và thực hiện các thanh toán nhé, chắc chắn bạn sẽ sử rất hài lòng về dịch vụ thanh toán siêu nhanh, bảo mật và nhiều ưu đãi.


Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

CÁC GÓI 4G KHUYẾN MÃI

DT90

90.000đ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

D159V

159.000đ
 • DATA: 180GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD120M

120.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết