Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy là gì?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy là gì?

Bạn đã từng gọi cho ai đó và nhận được thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy” và tự hỏi rằng thông báo này có ý nghĩa gì? Và liệu rằng đây có phải là do người kia đã chặn cuộc gọi hay chỉ đơn giản là thuê bao đầu dây bên kia không thể nghe máy.

» Xem ngay: Dịch vụ Yêu cầu gọi lại sim VinaPhone đơn giản và miễn phí

Và trong nội dung bài viết dưới đây, MyVNPT sẽ thông tin đến quý khách hàng ý nghĩa của thông báo Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy, hãy cùng theo dõi để tránh hiểu lầm người khác khi liên lạc nhé.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy nghĩa là gì?
Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy nghĩa là gì?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy nghĩa là gì?

Có ba trường hợp khi gọi cho thuê bao sẽ nhận được thông báo: "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, xin vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp." Cụ thể như sau:

Do thuê bao kia đang bận một cuộc gọi khác hoặc không nghe máy được

Nhiều người thường gặp phải tình huống khi đang nhận một cuộc gọi thì lại có cuộc gọi khác đến. Trong trường hợp này, nhà mạng sẽ thông báo rằng thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy và để lại cuộc gọi nhỡ trên thuê bao kia.

Thông báo này cũng được phát khi đã quá hồi chuông mà người kia không nghe máy. Có thể họ đang không thể nghe máy được do nhiều lý do như đang không cầm điện thoại, đang trong khu vực không có sóng…

Khi nhận được thông báo này, nhiều người có thắc mắc liệu họ có bị chặn cuộc gọi từ đầu dây bên kia hay không. Tuy nhiên dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone sẽ có thông báo khác để thông tin cho khách hàng.

» Xem ngay: Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều đơn giản nhất

Do thuê bao nhận cuộc gọi đang ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng

Khi quý khách gọi đến cho một thuê bao nào đó trong khu vực sóng yếu (như thang máy, tầng hầm, biển, núi, rừng…), thông báo sẽ được phát ra để thông báo rằng thuê bao đang bận hoặc không thể nhấc máy. Đồng thời, trong trường hợp sim của bên kia bị hỏng và không thể nhận sóng, khi quý khách gọi đến cũng sẽ được thông báo như trên.

Do thuê bao nhận cuộc gọi cài nhạc chờ “Thuê bao…”

Nhiều khách hàng hài hước đã chọn cài nhạc chờ “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy…” dễ gây hiểu lầm cho người gọi đến. Tuy nhiên, đây là dịch vụ nhạc chờ của Vinaphone, và có thể nếu chờ đợi thêm bạn sẽ nhận được phản hồi từ người nghe.

» Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký nhạc chờ Vinaphone chỉ 9k/tháng

Làm gì khi nghe thông báo thuê bao đang bận hoặc không nhấc máy?

Khi bạn gọi điện và nhận được thông báo rằng thuê bao quý khách vừa gọi đang không nhấc máy hoặc đang bận quý khách hàng có thể thực hiện một trong các cách dưới đây:

 • Đầu tiên, hãy tắt cuộc gọi và chờ một vài phút trước khi gọi lại.
 • Nếu muốn, bạn có thể gửi tin nhắn SMS qua số điện thoại của người kia và chờ phản hồi.
 • Hoặc có thể liên hệ với người đó thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hoặc gửi email.

Thông báo Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy là gì? Chắc hẳn quý khách hàng đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Và quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm, bởi thông báo này không phải do người nghe chặn cuộc gọi của bạn, và hãy liên hệ lại vào khoảng thời gian khác để có thể kết nối thành công đến người liên lạc nhé.


Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

CÁC GÓI 4G KHUYẾN MÃI

D159V

159.000đ
 • DATA: 180GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD120M

120.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết